Hóa Giải theo định luật bảo toàn

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ phản ứng sau : [tex]\left\{\begin{matrix} Al\\Zn \end{matrix}\right.\overset{+ HCl}\rightarrow \left\{\begin{matrix} AlCl_{3}\\ZnCl_3 \end{matrix}\right.+H_2[/tex], Biết có 11,9(g) hỗn hợp gồm Al và Zn và 0,8 mol HCl
-->Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp<--
 

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
BTNT với H: [tex]n_{HCl}=n_{H_{2}}.2=>n_{H2}=0,4(mol)[/tex]
BT e: [tex]n_{Al}.3+n_{Zn}.2=n_{H_{2}}.2=0,8(mol)[/tex]
Theo đề: [tex]27.n_{Al}+65.n_{Zn}=11,9[/tex]
.....
Giải hệ => số mol mối chất=> khối lượng từng chất trong hỗn hợp

P/s: ZnCl2, không phải ZnCl3 :v
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom