giải quyết bài tập còn bỏ sót

E

emyeukhoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 2,556 g Cu phản ứng hàn toàn với 25,2 g dung dịch HNO3 60% thu được dung dịch A
hãy xác định C% của các chất trong A
biết nếu thêm 210ml dung dịch KOH 1M vào A rồi cô cạn và nung sản phẩm thu đươvj đến khối lượng không đổi được 20,76 g rắn
 
E

emyeukhoahoc

6,hoà tan hoàn toàn hh FeS_2, và x mol CuS_2 bằng vừa đủ thu đc dd A chỉ chứa muối sunfat , khí NO. x=?


7, hoà tan hoàn toàn hh bằng đ, nóng thu đc hh khí A có màu nâu . % mỗi muối trong hh ban đầu =?


8, cho ag hh Al-Fe- Cu v ào 200 g 63%
sau pư thu được dd A và v à 1,1 atm
Chia A thành 2 fần bằng nhau :
P1: cho tác dụng với dd dư thu đc 3,41g ktủa
P2: cho tdụng vớidư , sau pư lọc lấy ktủa , nung đến khối lượng ko đổi thu đc 2,4 g chât rắn
a=?
 
E

emyeukhoahoc

10, hoà tan hoàn toàn vào 0,896ldd [tex]HNO_3 [tex] 1M thu đc dd B và hh khí C _lượng dư trong hh tdụng vừa đủ với _ có 1 bình kín có dung tích 8,96 l không khí áp suất 0,375 atm , . Nạp hh khí C vào bình trên , giữ nguyên nhiệt độ thì trong bình ko còn và áp suất là 0,6atm tính % kh ối lượng mỗi muối trong hh A[/tex]
 
D

dautay_lovely

bài 1 thì ở bên ***** có người giải rồi đó
tớ pot trang đó vào cso bảo là quảng cáo và bị ban nick ko nhỉ:((
Còn mấy bài sau cậu pot đầy đủ đề chưa vậy.Hic , sao tớ đọc mấy kais bài cậu pot mà ko thể nào hiểu được
 
C

conech123

@emyeukhoahoc : sửa đề đi , hóa chất bay đâu hết rồi :-/
@dautay_lovely : dẫn link bài vik rồi thì không sao , như vậy còn tránh spam ấy ;)
 
D

dautay_lovely

mà còn có mấy bài hoá này cũng hay lắm
Mọi người vào trổ tài đi :D
BÀI 1: -Cho 20,4 gam hh gồm Mg,Zn, Ag vào cốc đựng 600ml dung dịch HCl 1M , thấy vừa đủ phản ứng. Sau khi kết thức phản ứng, thêm dần dung dịch NaOH vào để thu được kết tủa lớn nhất. Lọc kết tủa, nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng ko đổi được a gam chất rắn. tìm a?

BÀI 2:-Hòa tan hoàn toàn hh X gồm 2 kim loại A,B(có hóa trị ko đổi) vào V lít đd HCl 0,1 M và H2SO4 0,2M(loãng) được 0,5mol H2. Nễu cũng hòa tan hết m gam hh trên vào H2SO4( Đặc,nóng) thì thu được bao nhiêu lít khí H2S?
P/S: Mý bài này tớ sưu tầm bên trang khác, thấy hay nên pót vào ,Mọi người cùng thảo luận.Càng nhiều cách càng tốt:D
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

mà còn có mấy bài hoá này cũng hay lắm
Mọi người vào trổ tài đi :D
BÀI 1: -Cho 20,4 gam hh gồm Mg,Zn, Ag vào cốc đựng 600ml dung dịch HCl 1M , thấy vừa đủ phản ứng. Sau khi kết thức phản ứng, thêm dần dung dịch NaOH vào để thu được kết tủa lớn nhất. Lọc kết tủa, nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng ko đổi được a gam chất rắn. tìm a?
kếy quả là 25,2 g đúng hem ợ ;;)
Mg : x mol
Zn : y mol
Ag : z mol
2.(x + y) = 0,6
chất rắn sau cùng :
24x + 65y + 16(x+y)+108z=25,2 g
 
K

kubong

bài 2 dễ ý mà, cứ coi A vs B là 1 kim lọai M nào đó đi
M - ne --> M(n+) 2H+ +2e ---> H2
1 0.5
Mà ở p/t đầu axít dư nên tính đc số mol e nhường bằng 0.5

Ở pt thứ 2 thỳ
M - ne --> M(n+) S(+6) +8e ---> S(-2)
0.5 0.5 0.5/8

suy ra
V H2S bằng 0.5/8 x 22.4 = ...
ko có máy tính thông cảm :))
 
Top Bottom