a)2sin²x-sinx=0 b)sinx-cosx=0.........................
Pansyty Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng tư 2020 200 64 61 Cà Mau ho thi ky 15 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)2sin²x-sinx=0 b)sinx-cosx=0.........................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)2sin²x-sinx=0 b)sinx-cosx=0.........................
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,576 564 Hocmai Forum 15 Tháng chín 2020 #2 Pansyty said: a)2sin²x-sinx=0 b)sinx-cosx=0......................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a/ Đặt [tex]sinx=t (-1\leq t\leq 1)[/tex], phương trình trở thành: [tex]2t^2-t=0=>\begin{bmatrix} t=0(tm) & \\ t=\frac{1}{2}(tm) & \end{bmatrix} <=>\begin{bmatrix} sinx=0 & \\ sinx=\frac{1}{2} & \end{bmatrix} =>\begin{bmatrix} x=k\pi & \\ x=\frac{\pi }{6}+k2\pi ;x=\frac{5\pi }{6}+k2\pi & \end{bmatrix} (k\epsilon Z)[/tex] b/sinx - cosx =0 => sinx = cosx =>[tex]sinx = sin(\frac{\pi }{2}-x)[/tex] => ............ Reactions: Pansyty
Pansyty said: a)2sin²x-sinx=0 b)sinx-cosx=0......................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a/ Đặt [tex]sinx=t (-1\leq t\leq 1)[/tex], phương trình trở thành: [tex]2t^2-t=0=>\begin{bmatrix} t=0(tm) & \\ t=\frac{1}{2}(tm) & \end{bmatrix} <=>\begin{bmatrix} sinx=0 & \\ sinx=\frac{1}{2} & \end{bmatrix} =>\begin{bmatrix} x=k\pi & \\ x=\frac{\pi }{6}+k2\pi ;x=\frac{5\pi }{6}+k2\pi & \end{bmatrix} (k\epsilon Z)[/tex] b/sinx - cosx =0 => sinx = cosx =>[tex]sinx = sin(\frac{\pi }{2}-x)[/tex] => ............