4 cos^2 2x+2 cosx -6=0 pt này thì giải thế nào vậym.n??? giúp mìh với m.n nha: If (69):
L loan_baby 16 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 cos^2 2x+2 cosx -6=0 pt này thì giải thế nào vậym.n??? giúp mìh với m.n nha: If (69):
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 cos^2 2x+2 cosx -6=0 pt này thì giải thế nào vậym.n??? giúp mìh với m.n nha: If (69):
N nguyenbahiep1 16 Tháng mười 2013 #2 [laTEX]cosx = t \Rightarrow t \in [-1,1] \\ \\ 4(2t^2-1)^2 + 2t-6 =0 \Rightarrow 2(t-1)(8t^3+8t^2+1) = 0 \\ \\ \Rightarrow cosx = 1 [/laTEX] Pt còn lại vô nghiệm với t thuộc [-1,1]
[laTEX]cosx = t \Rightarrow t \in [-1,1] \\ \\ 4(2t^2-1)^2 + 2t-6 =0 \Rightarrow 2(t-1)(8t^3+8t^2+1) = 0 \\ \\ \Rightarrow cosx = 1 [/laTEX] Pt còn lại vô nghiệm với t thuộc [-1,1]
C connhikhuc 16 Tháng mười 2013 #3 ta có: [TEX]4(2cos^x-1)^2 +2cosx - 6 = 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]8cos^4 x - 8cos^2 x +4+2cosx - 6 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4cos^4 x-4cos^2 x+cosx-1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4cos^2 x.(cos^2 x-1) + cosx-1= 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4cos^2 x.[(cosx+1).(cosx-1)] + cosx-1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](cosx-1).[4cos^2 x.(cosx+1)+1] = 0[/TEX] tự giải
ta có: [TEX]4(2cos^x-1)^2 +2cosx - 6 = 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]8cos^4 x - 8cos^2 x +4+2cosx - 6 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4cos^4 x-4cos^2 x+cosx-1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4cos^2 x.(cos^2 x-1) + cosx-1= 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4cos^2 x.[(cosx+1).(cosx-1)] + cosx-1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](cosx-1).[4cos^2 x.(cosx+1)+1] = 0[/TEX] tự giải
V vanninza 17 Tháng mười 2013 #4 bài này dùng nhận định nhanh hơn nhiều 4cos^2(2x)+2cosx -6 =0 (A) vì cos có giá trị từ -1 đến 1 giá trị lớn nhất có thể của 4 cos^2(2X)+2cosX là 6 (B) vậy để đỬNG THỨC a SÃY RA THÌ (B) max giải hệ cos 2x =1 và cos x =1 ta đc nghiệm cos x =1
bài này dùng nhận định nhanh hơn nhiều 4cos^2(2x)+2cosx -6 =0 (A) vì cos có giá trị từ -1 đến 1 giá trị lớn nhất có thể của 4 cos^2(2X)+2cosX là 6 (B) vậy để đỬNG THỨC a SÃY RA THÌ (B) max giải hệ cos 2x =1 và cos x =1 ta đc nghiệm cos x =1