Toán 11 Giải pt

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Căn bậc 2[math]4\sin^2 5x - 4\sin^2 x + 2(\sin 6x + \sin 4x) + 1 = 0[/math][math]\iff 4(\sin^2 5x - \sin^2 x) + 2(\sin 6x + \sin 4x) + 1 = 0[/math][math]\iff 4(\sin 5x - \sin x)(\sin 5x + \sin x) + 2(\sin 6x + \sin 4x) + 1 = 0[/math][math]\iff 4(2\sin 2x \cos 3x)(2\sin 3x \cos 2x) + 2(\sin 6x + \sin 4x) + 1 = 0[/math][math]\iff 4(2\sin 2x \cos 2x)(2\sin 3x \cos 3x) + 2(\sin 6x + \sin 4x) + 1 = 0[/math][math]\iff 4\sin 4x \sin 6x + 2(\sin 6x + \sin 4x) + 1 = 0[/math][math]\iff (2\sin 4x + 1) (2\sin 6x + 1) = 0[/math]Đoạn sau em tự làm được nhé :>
 
  • Like
Reactions: Căn bậc 2

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Căn bậc 2
Em tham khảo thêm cách này nha

[imath]4\sin^2 (5x)-4\sin ^2x+4\sin 5x.\cos x+1=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 4\sin^2 (5x)+4\sin 5x.\cos x+\cos ^2x=3\sin ^2x[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (2\sin 5x+\cos x)^2=3\sin ^2x[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}2\sin 5x+\cos x=\sqrt3\sin x\\2\sin 5x+\cos x=-\sqrt3\sin x\end{matrix}\right.[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}\sin 5x=\dfrac{\sqrt3}2\sin x-\dfrac{1}2\cos x\\\sin 5x=-\dfrac{\sqrt3}2\sin x-\dfrac{1}2\cos x\end{matrix}\right.[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}\sin 5x=\sin (x-\dfrac{\pi}6)\\\sin 5x=-\sin (x+\dfrac{\pi}6)\end{matrix}\right.[/imath]

Từ đây em làm tiếp nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương trình lượng giác
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom