Toán 9 Giải pt

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • FB_IMG_16577341456917485-1.jpg
    FB_IMG_16577341456917485-1.jpg
    30.9 KB · Đọc: 6
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
ĐK: ..
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)(x+1)}-\sqrt{(x-1)(9-x)}=\sqrt{2(x-1)(x-6)}[/imath]

[imath]\Rightarrow \left[\begin{matrix}x=1\\ \sqrt{x+1}-\sqrt{9-x}=\sqrt{2(x-6)}\end{matrix}\right.[/imath]
[imath]\sqrt{x+1}-\sqrt{9-x}=\sqrt{2(x-6)}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=\sqrt{2(x-6)}+\sqrt{9-x}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow x+1=2x-12+9-x+2\sqrt{2(x-6)(9-x)}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2=\sqrt{2(x-6)(9-x)}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow ...[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom