Toán 10 Giải pt

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mình có ý tưởng này:
[tex]VT<\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}+\sqrt{x}<\frac{x+1+1+1}{4}+\frac{1-x+1+1+1}{4}+\frac{x+1}{2}=\frac{3}{4}+1+\frac{x+1}{2}\leq \frac{3}{4}+1+1(DK:0\leq x\leq 1)<3[/tex]
(Chỗ này xài am gm cơ mà dấu bằng ko xảy ra nên ghi < nhé )
Mà cái VP>3 nên pt vô nghiệm

Ý tưởng của mình nhé, bạn kham khảo!
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Mình có ý tưởng này:
[tex]VT<\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}+\sqrt{x}<\frac{x+1+1+1}{4}+\frac{1-x+1+1+1}{4}+\frac{x+1}{2}=\frac{3}{4}+1+\frac{x+1}{2}\leq \frac{3}{4}+1+1(DK:0\leq x\leq 1)<3[/tex]
(Chỗ này xài am gm cơ mà dấu bằng ko xảy ra nên ghi < nhé )
Mà cái VP>3 nên pt vô nghiệm

Ý tưởng của mình nhé, bạn kham khảo!
nhưng đang còn [TEX]-\sqrt{1-x}[/TEX] thì sao ạ?
 
Top Bottom