\sqrt{3x+10}-\sqrt{x+2}={\sqrt{3x-2}} ......................................................
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 27 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{3x+10}-\sqrt{x+2}={\sqrt{3x-2}}[/tex] ......................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{3x+10}-\sqrt{x+2}={\sqrt{3x-2}}[/tex] ......................................................
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 27 Tháng mười hai 2019 #2 PT=>[tex]4x+12-2\sqrt{(3x+10)(x+2)}=3x-2=>(x+14)^2=4(3x+10)(x+2)[/tex] Giải pt bậc 2 này và thế vào pt đầu để kiểm tra lại
PT=>[tex]4x+12-2\sqrt{(3x+10)(x+2)}=3x-2=>(x+14)^2=4(3x+10)(x+2)[/tex] Giải pt bậc 2 này và thế vào pt đầu để kiểm tra lại
N Nguyễn Cao Trường Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng sáu 2019 365 58 61 Quảng Bình Trường THCS Tiến Hoá 27 Tháng mười hai 2019 #3 caophatlung@gmail.com said: [tex]\sqrt{3x+10}-\sqrt{x+2}={\sqrt{3x-2}}[/tex] ...................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{3x+10} - \sqrt{x+2} = \sqrt{3x-2}[/tex] [tex](1)[/tex] DK : [tex]x\geq \frac{2}{3}[/tex] [tex](1)\Rightarrow \sqrt{3x+10} = \sqrt{3x-2} + \sqrt{x+2} \Rightarrow 3x+10 = (\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+2})^{2}\Rightarrow 3x+10=3x-2+x+2+2\sqrt{(3x-2)(x+2)}\Rightarrow 10-x=2\sqrt{3x^{2}+4x-4}\Rightarrow (10-x)^{2}=(2\sqrt{3x^{2}+4x-4})^{2}\Rightarrow 100-20x+x^{2}=4(3x^{2}+4x-4)\Rightarrow 100-20x+x^{2} = 12x^{2}+16x-16\Rightarrow 11x^{2}+36x-116=0\Rightarrow x= 2 (KTMDK)hoac x=\frac{-58}{11} (KTMDK)\Rightarrow S=\phi[/tex]
caophatlung@gmail.com said: [tex]\sqrt{3x+10}-\sqrt{x+2}={\sqrt{3x-2}}[/tex] ...................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{3x+10} - \sqrt{x+2} = \sqrt{3x-2}[/tex] [tex](1)[/tex] DK : [tex]x\geq \frac{2}{3}[/tex] [tex](1)\Rightarrow \sqrt{3x+10} = \sqrt{3x-2} + \sqrt{x+2} \Rightarrow 3x+10 = (\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+2})^{2}\Rightarrow 3x+10=3x-2+x+2+2\sqrt{(3x-2)(x+2)}\Rightarrow 10-x=2\sqrt{3x^{2}+4x-4}\Rightarrow (10-x)^{2}=(2\sqrt{3x^{2}+4x-4})^{2}\Rightarrow 100-20x+x^{2}=4(3x^{2}+4x-4)\Rightarrow 100-20x+x^{2} = 12x^{2}+16x-16\Rightarrow 11x^{2}+36x-116=0\Rightarrow x= 2 (KTMDK)hoac x=\frac{-58}{11} (KTMDK)\Rightarrow S=\phi[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 27 Tháng mười hai 2019 #4 Nguyễn Cao Trường said: [tex]\sqrt{3x+10} - \sqrt{x+2} = \sqrt{3x-2}[/tex] [tex](1)[/tex] DK : [tex]x\geq \frac{2}{3}[/tex] [tex](1)\Rightarrow \sqrt{3x+10} = \sqrt{3x-2} + \sqrt{x+2} \Rightarrow 3x+10 = (\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+2})^{2}\Rightarrow 3x+10=3x-2+x+2+2\sqrt{(3x-2)(x+2)}\Rightarrow 10-x=2\sqrt{3x^{2}+4x-4}\Rightarrow (10-x)^{2}=(2\sqrt{3x^{2}+4x-4})^{2}\Rightarrow 100-20x+x^{2}=4(3x^{2}+4x-4)\Rightarrow 100-20x+x^{2} = 12x^{2}+16x-16\Rightarrow 11x^{2}+36x-116=0\Rightarrow x= 2 (KTMDK)hoac x=\frac{-58}{11} (KTMDK)\Rightarrow S=\phi[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x=2 thỏa mãn mà sao lại ghi ko thỏa mãn nhỉ?
Nguyễn Cao Trường said: [tex]\sqrt{3x+10} - \sqrt{x+2} = \sqrt{3x-2}[/tex] [tex](1)[/tex] DK : [tex]x\geq \frac{2}{3}[/tex] [tex](1)\Rightarrow \sqrt{3x+10} = \sqrt{3x-2} + \sqrt{x+2} \Rightarrow 3x+10 = (\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+2})^{2}\Rightarrow 3x+10=3x-2+x+2+2\sqrt{(3x-2)(x+2)}\Rightarrow 10-x=2\sqrt{3x^{2}+4x-4}\Rightarrow (10-x)^{2}=(2\sqrt{3x^{2}+4x-4})^{2}\Rightarrow 100-20x+x^{2}=4(3x^{2}+4x-4)\Rightarrow 100-20x+x^{2} = 12x^{2}+16x-16\Rightarrow 11x^{2}+36x-116=0\Rightarrow x= 2 (KTMDK)hoac x=\frac{-58}{11} (KTMDK)\Rightarrow S=\phi[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x=2 thỏa mãn mà sao lại ghi ko thỏa mãn nhỉ?