Toán 9 Giải pt

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Đặt [tex]\sqrt{x+1}=a,\sqrt{x-2}=b(a>b\geq 0)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} ab=\sqrt{x^2-x-2}\\ a^2-b^2=3 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào rồi phân tích thành nhân tử.
b)[tex]\sqrt{x^2-2x-3}+\sqrt{x+2}=\sqrt{x^2+3x+2}+\sqrt{x-3}\Leftrightarrow \sqrt{x+1}.\sqrt{x-3}+\sqrt{x+2}=\sqrt{x+1}.\sqrt{x+2}+\sqrt{x-3}[/tex]
Đặt [tex]a=\sqrt{x+1},b=\sqrt{x+2},c=\sqrt{x-3}(b>a>c\geq 0)[/tex]
Thế vào sau đó phân tích thành nhân tử...
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom