ln^{3}\frac{x}{e}-7lnx+13=0 giải phương trình
khang1211 Học sinh mới Thành viên 26 Tháng bảy 2019 29 4 6 22 TP Hồ Chí Minh THPT 18 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]ln^{3}\frac{x}{e}-7lnx+13=0[/tex] giải phương trình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]ln^{3}\frac{x}{e}-7lnx+13=0[/tex] giải phương trình
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 21 Du học sinh Foreign Trade University 18 Tháng mười một 2019 #2 khang1211 said: [tex]ln^{3}\frac{x}{e}-7lnx+13=0[/tex] giải phương trình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ : $x>0$ Pt đã cho tương đương với $(lnx-1)^3-7lnx+13=0$. Đây là pt bậc 3 ẩn $lnx$ -> Mode7 Reactions: thaohien8c
khang1211 said: [tex]ln^{3}\frac{x}{e}-7lnx+13=0[/tex] giải phương trình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ : $x>0$ Pt đã cho tương đương với $(lnx-1)^3-7lnx+13=0$. Đây là pt bậc 3 ẩn $lnx$ -> Mode7
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 21 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 18 Tháng mười một 2019 #3 khang1211 said: [tex]ln^{3}\frac{x}{e}-7lnx+13=0[/tex] giải phương trình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk x>0 [tex](ln_{x}-ln_{e})^{3} -7ln_{x}+13=0 => (ln_{x}-1)^{3} -7ln_{x}+13=0 => ln_{x}^{3}-3ln_{x}^{2}+3ln_{x}-1-7ln_{x}+13=0 => ln_{x}^{3}-3ln_{x}^{2}-4ln_{x}+12=0 =>[/tex] Sau đó bấm máy tính là tìm được nghiệm Reactions: khang1211
khang1211 said: [tex]ln^{3}\frac{x}{e}-7lnx+13=0[/tex] giải phương trình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk x>0 [tex](ln_{x}-ln_{e})^{3} -7ln_{x}+13=0 => (ln_{x}-1)^{3} -7ln_{x}+13=0 => ln_{x}^{3}-3ln_{x}^{2}+3ln_{x}-1-7ln_{x}+13=0 => ln_{x}^{3}-3ln_{x}^{2}-4ln_{x}+12=0 =>[/tex] Sau đó bấm máy tính là tìm được nghiệm
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 18 Tháng mười một 2019 #4 [tex]<=>(lnx-1)^3-7lnx+13=0<=>t^3-3t^2-4t+12=0[/tex] vớt t=lnx Reactions: thaohien8c and Bella Dodo