giải phương trình căn 2x+1 + căn 5 - x = x. .
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 13 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình căn 2x+1 + căn 5 - x = x. . Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình căn 2x+1 + căn 5 - x = x. .
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 13 Tháng mười một 2019 #2 đk : [tex]\sqrt{2x+1}+\sqrt{5-x}=x\\\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}-3+\sqrt{5-x}-1=x-4\\\Leftrightarrow \frac{2x-8}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{4-x}{\sqrt{5-x}+1}=x-4\\\Leftrightarrow (4-x)(\frac{-2}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}+1)=0[/tex] Suy ra x=4 do [tex]\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}+1-\frac{2}{\sqrt{2x+1}+3}> 0[/tex] Last edited: 13 Tháng mười một 2019 Reactions: ankhongu, Quân (Chắc Chắn Thế), iiarareum and 1 other person
đk : [tex]\sqrt{2x+1}+\sqrt{5-x}=x\\\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}-3+\sqrt{5-x}-1=x-4\\\Leftrightarrow \frac{2x-8}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{4-x}{\sqrt{5-x}+1}=x-4\\\Leftrightarrow (4-x)(\frac{-2}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}+1)=0[/tex] Suy ra x=4 do [tex]\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}+1-\frac{2}{\sqrt{2x+1}+3}> 0[/tex]