Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình tanx + m cotx =8
Nguyễn thị khánh an Học sinh mới Thành viên 8 Tháng mười 2019 2 0 1 21 Nghệ An THPT lê hồng phong 8 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình tanx + m cotx =8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình tanx + m cotx =8
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 9 Tháng mười 2019 #2 Nguyễn thị khánh an said: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình tanx + m cotx =8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $t=tanx$[tex]\Rightarrow t\neq 0[/tex] [tex]\Rightarrow cotx=\frac{1}{t}[/tex] [tex]\Leftrightarrow t+\frac{m}{t}=8\Leftrightarrow t^2-8t+m=0[/tex] Dễ rồi đó! Reactions: Nguyễn thị khánh an
Nguyễn thị khánh an said: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình tanx + m cotx =8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $t=tanx$[tex]\Rightarrow t\neq 0[/tex] [tex]\Rightarrow cotx=\frac{1}{t}[/tex] [tex]\Leftrightarrow t+\frac{m}{t}=8\Leftrightarrow t^2-8t+m=0[/tex] Dễ rồi đó!