Cho a+b=ab.Tính giá trị biểu thức Y=(a^3+b^3-a^3b^3)+27a^6b^6
Hà Thanh kute Học sinh Thành viên 10 Tháng tám 2019 292 21 26 22 Cần Thơ Trường Trung học cơ sở hạ tầng 10 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=ab.Tính giá trị biểu thức Y=(a^3+b^3-a^3b^3)+27a^6b^6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=ab.Tính giá trị biểu thức Y=(a^3+b^3-a^3b^3)+27a^6b^6
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 10 Tháng tám 2019 #2 Hà Thanh kute said: Cho a+b=ab.Tính giá trị biểu thức Y=(a^3+b^3-a^3b^3)+27a^6b^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Y=(a+b)^3-3ab(a+b)-a^3b^3+27a^6b^6=27a^6b^6-3a^2b^2[/tex] Last edited: 10 Tháng tám 2019
Hà Thanh kute said: Cho a+b=ab.Tính giá trị biểu thức Y=(a^3+b^3-a^3b^3)+27a^6b^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Y=(a+b)^3-3ab(a+b)-a^3b^3+27a^6b^6=27a^6b^6-3a^2b^2[/tex]
Nhinhi Nguyễn 2306 Học sinh Thành viên 6 Tháng sáu 2019 144 77 46 20 Bến Tre THCS Hoàng Lam 10 Tháng tám 2019 #3 who am i? said: [tex]Y=(a+b)^3-3ab(a+b)+a^3b^3+27a^6b^6=27a^6b^6+2a^3b^3-3a^2b^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là -a^3b^3 mà bạn. Rút gọn lại là 27a^6b^6-3a^2b^2
who am i? said: [tex]Y=(a+b)^3-3ab(a+b)+a^3b^3+27a^6b^6=27a^6b^6+2a^3b^3-3a^2b^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là -a^3b^3 mà bạn. Rút gọn lại là 27a^6b^6-3a^2b^2
Vũ Hà Quỳnh Giang Học sinh mới Thành viên 10 Tháng bảy 2019 65 37 11 20 Quảng Bình Trường THCS Quảng Hòa 10 Tháng tám 2019 #4 [tex]Y=a^{3}+b^{3}-(ab)^{3}+27(ab)^{6}=a^{3}+b^{3}-(a+b)^{3}+27(a+b)^{6}=-3ab(a+b)+27(a+b)^{6}=3(a+b)^{2}[9(a+b)^{4}-1]=3(ab)^{2}[3(ab)^{2}+1][3(ab)^{2}-1][/tex] Đặt [tex]3(ab)^{2}=x[/tex] [tex]\Rightarrow Y=x(x-1)(x+1)[/tex]
[tex]Y=a^{3}+b^{3}-(ab)^{3}+27(ab)^{6}=a^{3}+b^{3}-(a+b)^{3}+27(a+b)^{6}=-3ab(a+b)+27(a+b)^{6}=3(a+b)^{2}[9(a+b)^{4}-1]=3(ab)^{2}[3(ab)^{2}+1][3(ab)^{2}-1][/tex] Đặt [tex]3(ab)^{2}=x[/tex] [tex]\Rightarrow Y=x(x-1)(x+1)[/tex]