Toán 8 Giải pt

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Giải phương trình sau
a) [tex]x^4-3x^2+6x+3=0[/tex]
b) [tex]x^4-8x^3+11x^2-8x+1=0[/tex]
c) [tex]2x+ \left | x-1 \right |>x+5[/tex]
b)
\[\begin{align}
& {{x}^{4}}-8{{x}^{3}}+11{{x}^{2}}-8x+1=0 \\
& x=0\Rightarrow loai \\
& x\ne 0 \\
& Pt\Leftrightarrow {{x}^{2}}-8x+11-\frac{8}{x}+\frac{1}{{{x}^{2}}}=0 \\
& {{(x+\frac{1}{x})}^{2}}-8(x+\frac{1}{x})-9=0 \\
& (x+\frac{1}{x}+1)(x+\frac{1}{x}-9)=0 \\
& ({{x}^{2}}+x+1)({{x}^{2}}-9x+1)=0 \\
& \\
\end{align}\]
Tự giải tiếp
C
\[\begin{align}
& 2x+|x-1|>x+5 \\
& |x+1|>5-x \\
& x\ge -1\Rightarrow x+1>5-x\Leftrightarrow 2x>4\Leftrightarrow x>2 \\
& x<-1\Rightarrow -x-1>5-x\Leftrightarrow -1>5(voly) \\
\end{align}\]
Câu a em xem lại đề.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Khánh Chi
Top Bottom