Toán 9 Giải Pt

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
ĐKXĐ x >= -1/3
Khi đó pt tương đương với
Eq48.gif
Đặt căn(3x + 1) = a >= 0, căn(x + 2) = b >= 0 thì căn(3x^2 + 7x + 2) = ab
Khi đó pt <=> ab + 4 = 2a + 2b
<=> ab - 2a - 2b + 4 = 0
<=> a(b - 2) - 2(b - 2) = 0
<=> (a - 2)(b - 2)
<=> a = 2 hoặc b = 2
<=> căn(3x + 1) = 2 hoặc căn(x + 2) = 2
<=> 3x + 1 = 4 hoặc x + 2 = 4
<=> x = 1 hoặc x = 2 (t/m)
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Cứu mạng@@
Top Bottom