Toán 12 Giải pt

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
e. Câu này thì x+1=1 hoặc [tex]\frac{\sqrt{x-3}}{}[/tex] =0 ( vì 1^ bao nhiêu cũng =1 , , a bất kì thì a^0=1) . Với x+1=1=>x=0 ko thỏa mãn căn xác định. Loại.
Với [tex]\frac{\sqrt{x-3}}{}[/tex] =0 ta đc x=3
g. Chia cả 2 vế cho 9[tex]^{x}[/tex] . Được pt 2.([tex]\frac{2}{3}[/tex])[tex]^{2x}[/tex]+ ([tex]\frac{2}{3}[/tex])[tex]^{x}[/tex] -1 =0 là pt bậc 2. Bấm và giải nghiệm
i. Nhân cả 2 vế với 10[tex]^{1+x^2}[/tex] cũng thu được pt bậc 2 tương tự câu g
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom