Toán 11 giải pt

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
  • Like
Reactions: bé sunny

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)[tex]cos^{2}x[/tex] - [tex]\sqrt{3}[/tex] sin2x= 1 + [tex]sin^{2}x[/tex]
b) [tex]\sqrt{3}[/tex]cos5x - 2sin3x.cos2x - sinx =0
@Linh Junpeikuraki ,@Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending , @tieutukeke

a)[tex]cos^{2}x-sin^{2}x-\sqrt{3}.sin2x=cos2x-\sqrt{3}.sin2x=2.(\frac{1}{2}.cos2x-\frac{\sqrt{3}}{2}.sin2x)=2.(sin\frac{5\pi }{6}.cos2x+cos\frac{5\pi }{6}.sin2x)=2.sin(2x+\frac{5\pi }{6})=1=sin\frac{\pi }{2}[/tex]
b)[tex]\sqrt{3}.cos5x-2.sin3x.cos2x-sinx=\sqrt{3}.cos5x-sin5x+sinx-sinx=2.(\frac{\sqrt{3}}{2}.cos5x-\frac{1}{2}.sin5x)=2.(sin\frac{2\pi }{3}.cos5x+cos\frac{2\pi }{3}.sin5x)=2.sin(5x+\frac{5\pi }{3})=0[/tex]
Anh nghí đề bài câu b phải là +sinx
Nếu là -sinx thì [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}.cos5x-\frac{1}{2}.sin5x=cos(5x+\frac{\pi }{6})=sinx=cos(\frac{\pi }{2}-x)[/tex]
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
a)[tex]cos^{2}x-sin^{2}x-\sqrt{3}.sin2x=cos2x-\sqrt{3}.sin2x=2.(\frac{1}{2}.cos2x-\frac{\sqrt{3}}{2}.sin2x)=2.(sin\frac{5\pi }{6}.cos2x+cos\frac{5\pi }{6}.sin2x)=2.sin(2x+\frac{5\pi }{6})=1=sin\frac{\pi }{2}[/tex]
b)[tex]\sqrt{3}.cos5x-2.sin3x.cos2x-sinx=\sqrt{3}.cos5x-sin5x+sinx-sinx=2.(\frac{\sqrt{3}}{2}.cos5x-\frac{1}{2}.sin5x)=2.(sin\frac{2\pi }{3}.cos5x+cos\frac{2\pi }{3}.sin5x)=2.sin(5x+\frac{5\pi }{3})=0[/tex]
Anh nghí đề bài câu b phải là +sinx
Câu b) -sinx vẫn làm đ.c mà nhỉ?
 
  • Like
Reactions: bé sunny

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
giải thêm giúp 1 câu nữa ạ
(sinx+cosx)^2 +[tex]\sqrt{3}[/tex]sin2x = 2
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
a)[tex]cos^{2}x-sin^{2}x-\sqrt{3}.sin2x=cos2x-\sqrt{3}.sin2x=2.(\frac{1}{2}.cos2x-\frac{\sqrt{3}}{2}.sin2x)=2.(sin\frac{5\pi }{6}.cos2x+cos\frac{5\pi }{6}.sin2x)=2.sin(2x+\frac{5\pi }{6})=1=sin\frac{\pi }{2}[/tex]
b)[tex]\sqrt{3}.cos5x-2.sin3x.cos2x-sinx=\sqrt{3}.cos5x-sin5x+sinx-sinx=2.(\frac{\sqrt{3}}{2}.cos5x-\frac{1}{2}.sin5x)=2.(sin\frac{2\pi }{3}.cos5x+cos\frac{2\pi }{3}.sin5x)=2.sin(5x+\frac{5\pi }{3})=0[/tex]
Anh nghí đề bài câu b phải là +sinx
Nếu là -sinx thì [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}.cos5x-\frac{1}{2}.sin5x=cos(5x+\frac{\pi }{6})=sinx=cos(\frac{\pi }{2}-x)[/tex]
-sinx vẫn làm được nhé ông Giang
đề đúng rồi đấy
với lại ông = tuổi sunny nhé, không có anh em gì ở đây hết
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
giải thêm giúp 1 câu nữa ạ
(sinx+cosx)^2 +[tex]\sqrt{3}[/tex]sin2x = 2
[tex]pt\Leftrightarrow 2sin^{2}(x+\frac{\Pi }{4})+\sqrt{3}sin2x=2\Leftrightarrow 1-cos(2x+\frac{\Pi }{2})+\sqrt{3}sin2x=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{3}+1)sin2x=1[/tex]
Có lẽ cậu ghi nhầm cos2x thành sin2x rồi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: bé sunny

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
[tex]1+2sinxcosx+\sqrt{3}sin2x=2\rightarrow (1+\sqrt{3})sin2x=1\rightarrow sin2x=\frac{1}{1+\sqrt{3}}\rightarrow \begin{bmatrix} 2x=arcsin\frac{1}{1+\sqrt{3}}+k2pi & & \\ 2x=pi-arcsin\frac{1}{1+\sqrt{3}}+k2pi& & \end{bmatrix}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: bé sunny

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom