Giải pt : 2x² - 5x + 2 =4√[2(x³ - 21x - 20)]
T thattichkhongmua 27 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt : 2x² - 5x + 2 =4√[2(x³ - 21x - 20)] Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt : 2x² - 5x + 2 =4√[2(x³ - 21x - 20)]
W wagashi.13 27 Tháng sáu 2012 #2 thattichkhongmua said: Giải pt : [TEX]2x^2-5x+2=4\sqrt{2(x^3-21x-20)}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Dk : \left[ x \geq 5 \\ -4 \leq x \leq -1[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+4 \geq 0[/TEX] [TEX]\sqrt{2(x^3-21x-20)}=4\sqrt{2(x^2-4x-5)(x+4)} =4ab[/TEX] [TEX]2x^2-5x+2=2(x^2-4x-5)+3(x+4)=a^2+3b^2[/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow a^2+3b^2=4ab \Leftrightarrow \left[a=b \\ a=3b[/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2012
thattichkhongmua said: Giải pt : [TEX]2x^2-5x+2=4\sqrt{2(x^3-21x-20)}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Dk : \left[ x \geq 5 \\ -4 \leq x \leq -1[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+4 \geq 0[/TEX] [TEX]\sqrt{2(x^3-21x-20)}=4\sqrt{2(x^2-4x-5)(x+4)} =4ab[/TEX] [TEX]2x^2-5x+2=2(x^2-4x-5)+3(x+4)=a^2+3b^2[/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow a^2+3b^2=4ab \Leftrightarrow \left[a=b \\ a=3b[/TEX]