Toán 9 giải pt vô tỉ

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
lynox[imath](\sqrt{x+3}-\sqrt{x})(\sqrt{1-x}+1)=1[/imath]
[imath]Đkxđ:0\leq x \leq1[/imath]
[imath]pt \Leftrightarrow (x+3-x)(\sqrt{1-x}+1)=\sqrt{x}+\sqrt{x+3}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 3(\sqrt{1-x}+1)=\sqrt{x}+\sqrt{x+3}[/imath]
Với [imath]0\leq x \leq 1[/imath] ta có
[imath]\begin{cases} VT=3(\sqrt{1-x}+1 )\geq 3\\VP=\sqrt{x}+\sqrt{x+3} \leq 3 \end{cases}[/imath]
Dấu bằng xảy ra khi x=1
 
  • Love
Reactions: lynox
Top Bottom