Toán Giải PT nghiệm nguyên

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Xét a = b=c = 0, thỏa mãn, ta có một nghiệm của phương trình
Xét a, b, c, khác 0 ta có:
[tex]a^2+b^2+c^2=a^2.b^2=(ab)^2[/tex]
Vì [tex](ab)^2[/tex] là số chính phương nên giả sử, đặt [tex]a=m^2;b=2mn;c=n^2[/tex] thì [tex]ab=2m^2n[/tex], khi đó giải phương trình ra sẽ thấy vô nghiệm.
Do đó, cặp số (0;0;0) là nghiệm duy nhất của phương trình.
Không biết làm vậy đúng chưa? Bạn xem giùm mình nha. Bài này không chắc lắm
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi
Top Bottom