Toán Giải pt nghiệm nguyên

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.6x-5y-xy+31=0
2.4x+7y-2xy=17
3.
gif.latex
+7y=
gif.latex
+7x
4.
gif.latex
-2xy-5x+5y=-19
5.4x+11y=4xy
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ $\iff (x+5)(6-y) = -1$
2/ $\iff (2x-7)(2-y) = 3$
3/ $\iff (x-y)(x^2+xy+y^2-7) = 0$
4/ $\iff (2x-5)(x-y) = -19$
5/ $\iff (4x-11)(1-y) = -11$
Rồi tới đây bạn tự giải các phương trình ước số
 
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
3,
mk giải cái pt này nhé : [tex]x^{2}+xy+y^{2}-7=0[/tex]
Dễ thấy [tex]x\neq 0 , y\neq 0[/tex]
Ta thấy pt này nếu x=a , y=b thì x=b , y=a cũng thỏa mãn pt
TH1 : x lẻ , y chẵn
Vì y chẵn và pt =7 [tex]\Leftrightarrow y\in \left \{ 2;-2 \right \}[/tex]
Thay vào pt ban đầu tìm đc x ,y
TH2 : x lẻ , y lẻ
$\Leftrightarrow x\in \left \{ 1;-1 \right \} ; y\in \left \{ 1;-1 \right \}$
Dễ thấy TH2 ko có nghiệm nào TM
TH3 : x chẵn , y chẵn
[tex]\Leftrightarrow x\in \left \{ -2;2 \right \} ; y\in \left \{ -2;2 \right \}[/tex]
Dễ thấy TH3 ko có nghiệm nào TM
 
Top Bottom