A
angleofdarkness
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Gọi là tổng hợp nhưng mình có hai dạng chính là pt bậc 3-4 có nghiệm vô tỉ và pt chứa ẩn ở mẫu:
Giải các pt:
Bài 1:
a)[tex] x^4[/tex] + 2[tex] x^3[/tex] + x + 5 = 0
b)[tex] x^4[/tex] - 4[tex] x^2[/tex] + 7x - 3 = 0
Bài 2:
a)[tex] x^3[/tex] + [tex]\frac{x^3}{(x - 1)^3}[/tex] + 3[tex]\frac{x^2}{x - 1}[/tex] - 2 = 0
b)[tex]\frac{3x - x^2}{x - 2}[/tex] nhân [tex]\frac{x^2 - 6}{x - 2}[/tex] = 2
Giải các pt:
Bài 1:
a)[tex] x^4[/tex] + 2[tex] x^3[/tex] + x + 5 = 0
b)[tex] x^4[/tex] - 4[tex] x^2[/tex] + 7x - 3 = 0
Bài 2:
a)[tex] x^3[/tex] + [tex]\frac{x^3}{(x - 1)^3}[/tex] + 3[tex]\frac{x^2}{x - 1}[/tex] - 2 = 0
b)[tex]\frac{3x - x^2}{x - 2}[/tex] nhân [tex]\frac{x^2 - 6}{x - 2}[/tex] = 2