Theo các bạn: Giải PT mũ: $4^x+9^x=3^x+10^x$ có bao nhiêu cách giải?
H hailuagiao 19 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Theo các bạn: Giải PT mũ: $4^x+9^x=3^x+10^x$ có bao nhiêu cách giải?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Theo các bạn: Giải PT mũ: $4^x+9^x=3^x+10^x$ có bao nhiêu cách giải?
M miko_tinhnghich_dangyeu 19 Tháng tám 2012 #2 hailuagiao said: Theo các bạn: Giải PT mũ: $4^x+9^x=3^x+10^x$ có bao nhiêu cách giải? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này bạn có thể làm theo hương sau Chuyển phương trình về dạng $$4^x +(13-4)^x =3^x+(13-3)^x$$ Rồi xét hàm số $f(t) = t^x+(13-t)^x$ thi sẽ có nghiệm là x=0 và x=1
hailuagiao said: Theo các bạn: Giải PT mũ: $4^x+9^x=3^x+10^x$ có bao nhiêu cách giải? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này bạn có thể làm theo hương sau Chuyển phương trình về dạng $$4^x +(13-4)^x =3^x+(13-3)^x$$ Rồi xét hàm số $f(t) = t^x+(13-t)^x$ thi sẽ có nghiệm là x=0 và x=1