Toán 11 Giải Pt lương giác

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
5) DK: Tự tính nha bạn
Ta có: [tex]\frac{tanx^2+tanx}{tanx^2+1}=\frac{tanx(1+tanx)}{tanx^2+1}=\frac{\frac{sinx(sinx+cosx)}{cos^2x}}{\frac{1}{cos^x}}=sinx(sinx+cosx)[/tex]
[tex](5) \Rightarrow (sinx+cosx)sinx=\frac{1}{2}(sinx+cosx)\Leftrightarrow (sinx+cox)(sinx-\frac{1}{2})=0[/tex]
Tới đây dễ rùi;
6) Điều kiện bạn tự tính;
[tex](6)\Rightarrow 1-cosx-2cos^2x=sinx+sin2x\Leftrightarrow Cos2x+cosx+Sin2x+sinx=0\Leftrightarrow 2cos1,5x.cos0,5x+2sin1,5x.cos0,5x=0\Leftrightarrow 2cos0,5x(sin1,5x+cos1,5x)=0[/tex]
Tới đây giải đối chiếu điều kiện là xong
Câu 8:
[tex]y=(sinx+\frac{1}{sinx})^2-(sinx+\frac{1}{sinx})-2[/tex]
Đặt [tex]t=sinx+\frac{1}{sinx}(t\geq 2)[/tex]
Ta được [tex]y=f(t)=t^2-t-2[/tex]
Từ đây bạn vẽ bảng biến thiên của hàm f(t) giới hạn t từ 2 đến dương vô cùng
[tex]=> Miny=0[/tex] tại [tex]x=pi/2[/tex]
 
Last edited:

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
20
5) DK: Tự tính nha bạn
Ta có: [tex]\frac{tanx^2+tanx}{tanx^2+1}=\frac{tanx(1+tanx)}{tanx^2+1}=\frac{\frac{sinx(sinx+cosx)}{cos^2x}}{\frac{1}{cos^x}}=sinx(sinx+cosx)[/tex]
[tex](5) \Rightarrow (sinx+cosx)sinx=\frac{1}{2}(sinx+cosx)\Leftrightarrow (sinx+cox)(sinx-\frac{1}{2})=0[/tex]
Tới đây dễ rùi;
6) Điều kiện bạn tự tính;
[tex](6)\Rightarrow 1-cosx-2cos^2x=sinx+sin2x\Leftrightarrow Cos2x+cosx+Sin2x+sinx=0\Leftrightarrow 2cos1,5x.cos0,5x+2sin1,5x.cos0,5x=0\Leftrightarrow 2cos0,5x(sin1,5x+cos1,5x)=0[/tex]
Tới đây giải đối chiếu điều kiện là xong
Câu 8:
[tex]y=(sinx+\frac{1}{sinx})^2-(sinx+\frac{1}{sinx})-2[/tex]
Đặt [tex]t=sinx+\frac{1}{sinx}(t\geq 2)[/tex]
Ta được [tex]y=f(t)=t^2-t-2[/tex]
Từ đây bạn vẽ bảng biến thiên của hàm f(t) giới hạn t từ 2 đến dương vô cùng
[tex]=> Miny=0[/tex] tại [tex]x=pi/2[/tex]
cảm ơn bạn nha
 
Top Bottom