1. Cho pt: tanx+cot2x=0, nghiệm của pt là? 2. cho pt: sin^2x+sin^2.2x+sin^2.3x=3/2 , nghiệm pt là?
Hoàng Kim Ngân Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2017 23 2 21 23 Bạc Liêu THPT Hiệp Thành 21 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho pt: tanx+cot2x=0, nghiệm của pt là? 2. cho pt: sin^2x+sin^2.2x+sin^2.3x=3/2 , nghiệm pt là?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho pt: tanx+cot2x=0, nghiệm của pt là? 2. cho pt: sin^2x+sin^2.2x+sin^2.3x=3/2 , nghiệm pt là?
Trần Thị Bích Trâm Học sinh Thành viên 26 Tháng mười 2017 25 8 21 23 TP Hồ Chí Minh 21 Tháng chín 2018 #2 Câu 1: tanx +cot2x=0 <=> cot2x= -tanx <=> cot2x= cot(pi/2 +x) <=> 2x= pi/2+x+k*pi <=> x=pi/2 +k*pi CÓ GÌ SAI SÓT MONG BẠN BỎ QUA Reactions: Hoàng Kim Ngân
Câu 1: tanx +cot2x=0 <=> cot2x= -tanx <=> cot2x= cot(pi/2 +x) <=> 2x= pi/2+x+k*pi <=> x=pi/2 +k*pi CÓ GÌ SAI SÓT MONG BẠN BỎ QUA
Hoàng Kim Ngân Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2017 23 2 21 23 Bạc Liêu THPT Hiệp Thành 21 Tháng chín 2018 #3 Trần Thị Bích Trâm said: Câu 1: tanx +cot2x=0 <=> cot2x= -tanx <=> cot2x= cot(pi/2 +x) <=> 2x= pi/2+x+k*pi <=> x=pi/2 +k*pi CÓ GÌ SAI SÓT MONG BẠN BỎ QUA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trâm giúp mình câu 2 với nhá :#
Trần Thị Bích Trâm said: Câu 1: tanx +cot2x=0 <=> cot2x= -tanx <=> cot2x= cot(pi/2 +x) <=> 2x= pi/2+x+k*pi <=> x=pi/2 +k*pi CÓ GÌ SAI SÓT MONG BẠN BỎ QUA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trâm giúp mình câu 2 với nhá :#
V vananh123lk@gmail.com Học sinh mới Thành viên 21 Tháng chín 2018 1 1 6 21 Tháng chín 2018 #4 2. Pt <=> 1- cos2x + 1- cos4x + sin^2(3x)=3 <=> cos2x + cos4x = 1 -sin^2(3x) <=> 2cos3x.cosx = cos^2(3x) <=> cos3x =0 or 2cosx=cos3x Reactions: Hoàng Kim Ngân
2. Pt <=> 1- cos2x + 1- cos4x + sin^2(3x)=3 <=> cos2x + cos4x = 1 -sin^2(3x) <=> 2cos3x.cosx = cos^2(3x) <=> cos3x =0 or 2cosx=cos3x