giai pt luong giac

R

rocky576

2

$\begin{array}{l}
\sin (x + \sin x) + \cos (x + \cos x) = 0\\
\Longleftrightarrow \cos (x + \sin x - \dfrac{\pi }{2}) + \cos (x + \cos x) = 0\\
\Longleftrightarrow \cos (A) + \cos (B) = 0\\
\Longleftrightarrow 2\cos (\dfrac{{A + B}}{2})\cos (\dfrac{{A - B}}{2}) = 0\\
\Longleftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
\cos (\dfrac{{A + B}}{2}) = 0\\
\cos (\dfrac{{A - B}}{2}) = 0
\end{array} \right.
\end{array}$
 
A

ankhang1997

bạn có thể làm giúp mình phần cos((A+B)/2) của bạn được không, mình cảm ơn bạn nhiều
 
R

rocket97

bạn có thể làm giúp mình phần cos((A+B)/2) của bạn được không, mình cảm ơn bạn nhiều
Mình nghĩ là với cách biến đổi của bạn trên thì không thể giải được phương trình của bạn đâu. Vì khi đơn giản ra rồi với còn $2x$ bên ngoài cùng với các hàm lượng giác nên không thể giải được. Bạn thử cách biến đổi khác xem :(
 
Top Bottom