giai pt luong giac

G

girlbuon10594

Phương trình \Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sinx=\frac{\pi}{3}+k2\pi}\\{sinx=\frac{-\pi}{3}}+k2\pi [/TEX] [TEX](k \in Z)[/TEX]
Chắc là đến đây bạn không làm được tiếp đúng không:)
Đến đây bạn giải bình thường thôi,nhưng lưu ý là phải dúng hàm ngược nha;)_arcsin đấy (vì đến đây đâu có đưa phương trình về dạng cơ bản hay đặc biệt đúng không?:))
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

Phương trình [TEX]\left[\begin{sinx=\frac{\pi}{3}+k2\pi}\\{sinx=\frac{-\pi}{3}}+k2\pi [/TEX] [TEX](k \in Z)[/TEX]
Chắc là đến đây bạn không làm được tiếp đúng không
Đến đây bạn giải bình thường thôi,nhưng lưu ý là phải dúng hàm ngược nha_arcsin đấy (vì đến đây đâu có đưa phương trình về dạng cơ bản hay đặc biệt đúng không?
[TEX]\left{-1\le{\frac{\pi}{3}+k2\pi}\le1\\k\in{Z[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{\frac{-1-\frac{\pi}{3}}{2\pi}\le{k\le{\frac{1-\frac{\pi}{3}}{2\pi}\\k\in{Z[/TEX]

Cái còn lại tương tự và không có giá trị [TEX] k[/TEX] nào thoã mãn do đó phương trình đã cho vô nghiệm
 
Top Bottom