B
buithaomai


Giải pt lượng giác:
[TEX]2sin^2(x-\frac{\pi}{4})=2sin^2x-tanx[/TEX]
[TEX]2sin^2(x-\frac{\pi}{4})=2sin^2x-tanx[/TEX]
Dấu <=> làm kiểu gì mà có sin2x ??[TEX]\Leftrightarrow({sinx-cosx})^{2}=2{sin}^{2}x-tanx\\ \Leftrightarrow{sin}^{2}x-sin2x +{cos}^{2}x=2{sin}^{2}x-tanx\\ \Leftrightarrow{sin}^{2}x+sin2x -{cos}^{2}x-tanx=0[/TEX]
Xét cosx =0,cosx khác 0 chia 2 vế cho [TEX]cos^2x \Rightarrow PT\ an\ tan[/TEX]
2sinxcosx=sin2xDấu <=> làm kiểu gì mà có sin2x ??
- Ừ nhỉ ! Em cũng vừa mới nhìn lại công thức. ^^2sinxcosx=sin2x
- Mà em vẫn chưa hiểu sao vế trái lại thành ra (sinx - cosx)^2 chị ơi ! ~- Ừ nhỉ ! Em cũng vừa mới nhìn lại công thức. ^^
vì (sinx-cosx)/ căn 2= sinx-pi/4- Mà em vẫn chưa hiểu sao vế trái lại thành ra (sinx - cosx)^2 chị ơi ! ~
- À vâng ! Em hiểu rồi, em cảm ơn chị ạ !vì (sinx-cosx)/ căn 2= sinx-pi/4
- Ơ, mà chị ơi, em thay cosx = 0 vào PT rồi : sin^2x + sin2x - tanx = 0 xong không biết giải nữa.- À vâng ! Em hiểu rồi, em cảm ơn chị ạ !
cosx khác 0 rồi còn gì em- Ơ, mà chị ơi, em thay cosx = 0 vào PT rồi : sin^2x + sin2x - tanx = 0 xong không biết giải nữa.(((
- Ơ nhưng em tưởng là thay cos = 0 vào rồi giải PT. Sau đó mới xét đến TH cos khác 0. Em đang nói đến TH cos = 0 ạ !cosx khác 0 rồi còn gì em
ĐKXĐ của pt là cosx khác 0 rồi mà em- Ơ nhưng em tưởng là thay cos = 0 vào rồi giải PT. Sau đó mới xét đến TH cos khác 0. Em đang nói đến TH cos = 0 ạ !
- Vâng vâng. Em óc chó thật !!ĐKXĐ của pt là cosx khác 0 rồi mà em
- Chia cho cos^2x thì được PT như thế nào hả chị ? Tanx chia cosx ?? :<<- Vâng vâng. Em óc chó thật !!
1/cos^2 x=tan^2 x+1- Chia cho cos^2x thì được PT như thế nào hả chị ? Tanx chia cosx ?? :<<
- Vậy sin2x thì chia cho cos^2 ra kiểu gì ạ? Tanx chia cho cos^2x nữa...1/cos^2 x=tan^2 x+1
- Chị có thể nào viết giúp em cả PT đầy đủ ra không ạ ?- Vậy sin2x thì chia cho cos^2 ra kiểu gì ạ? Tanx chia cho cos^2x nữa...
chị nói ở trên rồi còn gì- Vậy sin2x thì chia cho cos^2 ra kiểu gì ạ? Tanx chia cho cos^2x nữa...
- Nhưng em không hiểu lắm ạ. Đấy chỉ là CT, chị hãy viết PT đầy đủ ra ạ !chị nói ở trên rồi còn gì
-tan^3x+tan^2x+tanx-1=0- Nhưng em không hiểu lắm ạ. Đấy chỉ là CT, chị hãy viết PT đầy đủ ra ạ !