Toán 11 giải $pt: \ \frac{(1+sinx)(5-2sinx)}{(2sinx+3)cosx}= \sqrt{3}$

nhật huy 6699

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2021
1
1
6
20
Quảng Trị
thpt vĩnh linh
  • Like
Reactions: kaede-kun

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]\frac{(1+sinx)(5-2sinx)}{(2sinx+3)cosx}= \sqrt{3}[/tex]

mọi người chỉ em cách làm với, em nhân chéo lên rồi không biết làm gì tiếp
ĐK: [tex]cosx\neq 0\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow (1+sinx)(5-2sinx)=\sqrt{3}cosx(2sinx+3) \\ \Leftrightarrow -2sin^2x+3sinx+5=\sqrt{3}sin2x+3\sqrt{3}cosx \\ \Leftrightarrow cos2x+3sinx+4=\sqrt{3}sin2x+3\sqrt{3}cosx \\ \Leftrightarrow (cos2x-\sqrt{3}sin2x)-3(\sqrt{3}cosx-sinx)+4=0 \\ \Leftrightarrow cos\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )-3cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )+4=0 \\ \Leftrightarrow 2cos^2\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )-3cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )+3=0[/tex]
Đến đây đặt [tex]t=cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex] là ra rồi nhe :D
Nhớ đối chiếu ĐK nhá :D
 

N.M.Thịnh8

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2021
6
8
6
19
Hải Dương
THPT Thanh Miện
225483776_332601261895383_6716284834836021555_n.jpg

đoạn cuối bạn tự giải và so với điều kiện nhé
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom