Toán 9 Giải PT + BĐT

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm nghiệm nguyên :
[tex]x^{2} = y^{3} + 16[/tex]

2. Với a, b, c không âm, CM :
[tex]\frac{a}{a + \sqrt[3]{a^{2}b}} + \frac{b}{b + \sqrt[3]{b^{2}a}} + \frac{c}{c + \sqrt[3]{c^{2}a}} \geq \frac{3}{2}[/tex]

Mọi người giúp em với được không ạ, bài 1 em không biết làm thế nào, bài 2 cứ tưởng làm được rồi nhưng bị ngược dấu ạ :(
@iceghost @dangtiendung1201 @Mộc Nhãn @shorlochomevn@gmail.com @who am i?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
21
Thanh Hóa
Sao Hoả
1. Tìm nghiệm nguyên :
[tex]x^{2} = y^{3} + 16[/tex]

2. Với a, b, c không âm, CM :
[tex]\frac{a}{a + \sqrt[3]{a^{2}b}} + \frac{b}{b + \sqrt[3]{b^{2}a}} + \frac{c}{c + \sqrt[3]{c^{2}a}} \geq \frac{3}{2}[/tex]

Mọi người giúp em với được không ạ, bài 1 em không biết làm thế nào, bài 2 cứ tưởng làm được rồi nhưng bị ngược dấu ạ :(
@iceghost @dangtiendung1201 @Mộc Nhãn @shorlochomevn@gmail.com @who am i?
Bạn thử dùng điều kiện có nghiệm của phương trình bậc hai xem sao!
 
Top Bottom