Toán 12 Giải pt $64^x - 8^x - 56 = 0$

heohaid

Banned
Banned
Thành viên
30 Tháng một 2016
25
11
21
Hà Nội
THPT Am

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Sáng nay ngồi biến đổi hoài mà không ra, không biết sai chỗ nào nữa. nhờ anh chị giúp:
Giải các phương trình mũ
[TEX]{64^x}-{8^x}-56 =0[/TEX]

[TEX]64^x-8^x-56=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (8^x)^2-8^x-56=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8^x=8 \Leftrightarrow x=1 [/TEX]

hoặc[TEX] 8^x=-7[/TEX] (Vô nghiệm )
 
Top Bottom