Giúp mình với :r3:r50:r50:r3r106
NNGT0109 Học sinh Thành viên 9 Tháng tư 2017 73 11 26 23 27 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với :r3:r50:r50:r3r106
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với :r3:r50:r50:r3r106
Ma Long Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2017 252 305 161 27 Tháng tư 2017 #2 Giải $PT\Leftrightarrow (x+y-1)^2+3(x-y)^2=0$ $\Leftrightarrow x=y=\dfrac{1}{2}$
Cậu's Ấm's Học sinh Thành viên 26 Tháng ba 2017 9 4 26 21 Hòa Sơn 27 Tháng tư 2017 #3 [tex]\Leftrightarrow 8x^{2}+8y^{2}-8xy-4x-4y+2=0\Leftrightarrow 4x^{2}-8xy+4y^{2}+4x^{2}-4x+1+4y^{2}-4y+1=0 \Leftrightarrow (2x-2y)^{2}+(2x-1)^{2}+(2y-1)^{2}=0 \Leftrightarrow 2x-2y=2x-1=2y-1=0\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/tex] Last edited: 27 Tháng tư 2017
[tex]\Leftrightarrow 8x^{2}+8y^{2}-8xy-4x-4y+2=0\Leftrightarrow 4x^{2}-8xy+4y^{2}+4x^{2}-4x+1+4y^{2}-4y+1=0 \Leftrightarrow (2x-2y)^{2}+(2x-1)^{2}+(2y-1)^{2}=0 \Leftrightarrow 2x-2y=2x-1=2y-1=0\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/tex]
NNGT0109 Học sinh Thành viên 9 Tháng tư 2017 73 11 26 23 27 Tháng tư 2017 #4 Ma Long said: Giải $PT\Leftrightarrow (x+y-1)^2+3(x-y)^2=0$ $\Leftrightarrow x=y=\dfrac{1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chả hiểu gì
Ma Long said: Giải $PT\Leftrightarrow (x+y-1)^2+3(x-y)^2=0$ $\Leftrightarrow x=y=\dfrac{1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chả hiểu gì
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 27 Tháng tư 2017 #5 NNGT0109 said: View attachment 7877 Giúp mình với :r3:r50:r50:r3r106 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NNGT0109 said: Chả hiểu gì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm cụ thể hơn cho bạn hiểu nhé ^^ $4x^2 + 4y^2 - 4xy = 2x + 2y - 1$ $4x^2 + 4y^2 - 4xy - 2x - 2y + 1 = 0$ $x^2 + y^2 + 1 - 2x - 2y + 2xy + 3x^2 + 3y^2 - 6xy = 0$ $(x + y - 1)^2 + 3(x^2 - 2xy + y^2) = 0$ $(x + y - 1)^2 + 3(x - y)^2 = 0$ Suy ra : $x + y - 1 = 0$ và $x - y = 0$ Hay $x = y = \dfrac{1}{2}$
NNGT0109 said: View attachment 7877 Giúp mình với :r3:r50:r50:r3r106 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NNGT0109 said: Chả hiểu gì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm cụ thể hơn cho bạn hiểu nhé ^^ $4x^2 + 4y^2 - 4xy = 2x + 2y - 1$ $4x^2 + 4y^2 - 4xy - 2x - 2y + 1 = 0$ $x^2 + y^2 + 1 - 2x - 2y + 2xy + 3x^2 + 3y^2 - 6xy = 0$ $(x + y - 1)^2 + 3(x^2 - 2xy + y^2) = 0$ $(x + y - 1)^2 + 3(x - y)^2 = 0$ Suy ra : $x + y - 1 = 0$ và $x - y = 0$ Hay $x = y = \dfrac{1}{2}$
Red Lartern Koshka Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2017 391 198 119 22 Hà Nội THPT ở Hà Nội 27 Tháng tư 2017 #6 NNGT0109 said: Chả hiểu gì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có ft tương đương vs: [tex]<=>(^{x}2+^{y}2+1+2xy+2y+2x)+3(^{x}2-2xy+^{y}2)=0 <=>^{x+y+1}2+3^{x-y}2=0 <=>x=y=\frac{1}{2}[/tex]
NNGT0109 said: Chả hiểu gì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có ft tương đương vs: [tex]<=>(^{x}2+^{y}2+1+2xy+2y+2x)+3(^{x}2-2xy+^{y}2)=0 <=>^{x+y+1}2+3^{x-y}2=0 <=>x=y=\frac{1}{2}[/tex]