Toán 8 Giải phương trình

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang

Attachments

  • 1665736925999.png
    1665736925999.png
    51.5 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[imath]\sqrt{4a^2 -4a +1} + |a +4| = a+7[/imath]
giúp em nha nha mng:))))
zaa.[imath]\sqrt{4a^2 -4a +1} + |a +4| = a+7[/imath]

[imath]\iff |2a -1| + |a +4| = a+7[/imath]

TH1: [imath]a \ge \dfrac{1}{2}[/imath]

PT [imath]\iff 2a - 1 + a + 4 = a + 7 \iff 2a = 4 \iff a = 2[/imath]( T/m)

TH2: [imath]-4 \le a \le \dfrac{1}{2}[/imath]

PT [imath]\iff 1 - 2a + a + 4 = a + 7 \iff a = -1[/imath] ( T/m)

TH3: [imath]a < -4[/imath]

PT [imath]\iff 1 - 2a - a - 4 = a + 7 \iff a = \dfrac{-5}{2}[/imath] (Loại)

Vậy ....


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Top Bottom