Toán 9 Giải phương trình

cuduckien

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
61
Phú Thọ
[imath]PT \iff (a-1)^2(a^2+9)=(2b+5)^2 \to a^2+9[/imath] là SCP
đặt [imath]a^2+9=k^2 (k \ge 3[/imath] và k là số nguyên dương)
đến đấy bạn tự giải tiếp nhé,mik ko bt gõ latex nên bạn chịu khó tí nhé.
 
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: chi254

sangnguyen0803

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2022
23
13
6
26
Hà Nội
[imath]PT \iff (a-1)^2(a^2+9)=(2b+5)^2 \to a^2+9[/imath] là SCP
đặt [imath]a^2+9=k^2 (k \ge 3[/imath] và k là số nguyên dương)
đến đấy bạn tự giải tiếp nhé,mik ko bt gõ latex nên bạn chịu khó tí nhé.
cuduckienGiải tiếp như nào ạ? Em thay k vào phương trình rồi thì biến đổi sao ạ>
 
Top Bottom