Toán 9 GIẢI PHƯƠNG TRÌNH

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đk: ...
Đặt [imath]\sqrt{x+1}=a;\sqrt{1-x}=b\Rightarrow 2a^2+b^2-1=3ab+a[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (2a-b+1)(a-b-1)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow \left[\begin{matrix}b=a-1\\ b=2a+1\end{matrix}\right.[/imath]

Tới đây bạn làm tiếp nhé ^^

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
  • Like
Reactions: Lucyna and The Ris
Top Bottom