Toán 11 giải phương trình

Marcco

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
30 Tháng sáu 2022
394
1,273
116
Nghệ An
Nghệ An
2(sinx-2cosx) = 2-sin2x
<=> 2sinx - 4 cosx = 2- 2sinxconx
<=> 2sinx - 4 cosx + 2sinxconx -2=0
<=> 2(sinx - 2cosx +2sinxconx - 1) = 0
<=>2 ( sinx.(1+2cosx) -(1+ 2cosx)) =0
<=> sinx.(1+2cosx) -(1+ 2cosx)=0
<=> (1 + 2cosx) (sin -1) =0
đoạn này chia hai trường hợp giải tiếp nha bạn
1 + 2cosx=0 <=> cosx = -1/2
hoặc
sin -1 =0 <=> sĩn =1
 
  • Like
Reactions: No Hope ツ

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
2(sinx-2cosx) = 2-sin2x
<=> 2sinx - 4 cosx = 2- 2sinxconx
<=> 2sinx - 4 cosx + 2sinxconx -2=0
<=> 2(sinx - 2cosx +2sinxconx - 1) = 0
<=>2 ( sinx.(1+2cosx) -(1+ 2cosx)) =0
<=> sinx.(1+2cosx) -(1+ 2cosx)=0
<=> (1 + 2cosx) (sin -1) =0
đoạn này chia hai trường hợp giải tiếp nha bạn
1 + 2cosx=0 <=> cosx = -1/2
hoặc
sin -1 =0 <=> sĩn =1
aaa Thoòng<=> 2sinx - 4 cosx + 2sinxconx -2=0
<=> 2(sinx - 2cosx +2sinxconx - 1) = 0
khúc này sai rồi nha nếu để 2 làm nhân tử chung thì cosxsin thôi chứ không có 2sinxcosx
 

No Hope ツ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2022
41
171
31
Địa Ngục Trần Gian
Hà Nam
@Hàn Lê Diễm Quỳnh Bạn ơi bạn xem lại đầu bài xem coi chỗ chữ số 2 đầu tiên có phải là căn 2 không nhé!
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải phương trình lượng giác sau:
2(sinx-2cosx) = 2 -sin2x
giúp mình với cảm ơn
Hàn Lê Diễm Quỳnh
[imath]2(\sin x-2\cos x) = 2 -\sin2x[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin x-2\cos x=1-\cos x\sin x[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin x+\cos x\sin x=2\cos x+1[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin x(1+\cos x)=2\cos x+1[/imath]
Ta thấy [imath]\cos x=-1[/imath] không là nghiệm
Suy ra [imath]\sin x=\dfrac{2\cos x+1}{1+\cos x}[/imath]
[imath]\sin ^2x+\cos ^2x=1\Rightarrow \left(\dfrac{2\cos x+1}{1+\cos x}\right)^2+\cos ^2x=1[/imath]

em giải tiếp nhé
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
Top Bottom