Toán 9 Giải phương trình

_. ._ _..

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2022
42
24
31
17
Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\Leftrightarrow (x^2+x\sqrt{2}+\sqrt{6}+1)(x^2-x\sqrt{2}-\sqrt{6}+1)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow(x^2-x\sqrt{2}-\sqrt{6}+1)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow x=\dfrac{1\pm \sqrt{2\sqrt{6}-1}}{\sqrt{2}}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé.
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nhé
Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 

_. ._ _..

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2022
42
24
31
17
Thái Bình
[imath]\Leftrightarrow (x^2+x\sqrt{2}+\sqrt{6}+1)(x^2-x\sqrt{2}-\sqrt{6}+1)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow(x^2-x\sqrt{2}-\sqrt{6}+1)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow x=\dfrac{1\pm \sqrt{2\sqrt{6}-1}}{\sqrt{2}}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé.
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nhé
Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
kido2006Anh ơi anh có cách nào mà để phân tích thành nhân tử cái phương trình kia được thế anh
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Anh ơi anh có cách nào mà để phân tích thành nhân tử cái phương trình kia được thế anh
_. ._ _..Bạn có thể lên mạng ghi là công thức nghiệm phương trình bậc 4 để rõ thêm chi tiết nhé :vv
Thì do đó sẽ có được nghiệm và từ đó ra được nhân tử
 
  • Love
Reactions: _. ._ _..
Top Bottom