Toán 9 Giải phương trình

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi

Attachments

  • professional big bruh - Cốc Cốc 3_13_2022 3_14_53 PM (2).png
    professional big bruh - Cốc Cốc 3_13_2022 3_14_53 PM (2).png
    3.8 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải phương trình sau :
[imath]1 + \sqrt{\dfrac{x - 2}{1 - x}} = \dfrac{2x^2 - 2x + 1}{x^2 - 2x + 2}[/imath]
Cheems[imath]1 + \sqrt{\dfrac{x - 2}{1 - x}} = \dfrac{2x^2 - 2x + 1}{x^2 - 2x + 2}[/imath]
Đk: [imath]\dfrac{x - 2}{1 - x} \ge 0[/imath]
[imath]1 + \sqrt{\dfrac{x - 2}{1 - x}} = \dfrac{2x^2 - 2x + 1}{x^2 - 2x + 2}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{\dfrac{2-x}{x-1}} -1= \dfrac{2x^2 - 2x + 1}{x^2 - 2x + 2}-2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \dfrac{\sqrt{2-x}-\sqrt{x-1}}{\sqrt{x-1}} = \dfrac{2x-3}{x^2 - 2x + 2}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \dfrac{2-x-x+1}{\sqrt{x-1}\left ( \sqrt{2-x}+\sqrt{x-1} \right )} = \dfrac{2x-3}{x^2 - 2x + 2}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (2x-3)\left ( \dfrac{1}{x^2 - 2x + 2}+\dfrac{1}{\sqrt{x-1}\left ( \sqrt{2-x}+\sqrt{x-1} \right )} \right )=0[/imath]
[imath]\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom