Toán 10 Giải phương trình

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Giải phương trình sau:
$(x^2-y).(x^2-y-xy-1)=0$

View attachment 201236
Cảm ơn mọi người nhiều ạ.
@Mộc Nhãn @iceghost @Cáp Ngọc Bảo Phương @vangiang124 @kido2006
$(x^2-y).(x^2-y-xy-1)=0$

$\iff \left[\begin{array}{l} x^2-y=0\\ x^2-y-xy-1=0 \end{array}\right.$

  • $x^2-y=0 \iff \left[\begin{array}{l} x=\sqrt y \\ x=-\sqrt y \end{array}\right. \,\,\, (y \ge 0)$
  • $x^2-y-xy-1=0 \iff x^2-1 -y(x+1)=0 \iff (x+1)(x-1-y)=0 \iff \left[\begin{array}{l} x=-1 \\ x=y+1 \end{array}\right.$
_________________

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Top Bottom