Toán 8 giải phương trình

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{a^2+x}{b^2-x}-\frac{a^2-x}{b^2+x}= \frac{4abx+2a^2-2b^2}{b^4-x^2} \Leftrightarrow \frac{a^2b^2+x(a^2+b^2)+x^2-[a^2b^2-x(a^2+b^2)+x^2]}{b^4-a^2}=\frac{4abx+2a^2-2b^2}{b^4-a^2}\Leftrightarrow \frac{2x(a^2+b^2)-4abx-2a^2+2b^2}{b^4-x^2}=0\Leftrightarrow \frac{x(a-b)^2+(b-a)(b+a)}{b^4-a^2}=0\Leftrightarrow \frac{(b-a)[x(b-a)+b+a]}{b^4-x^2}=0[/tex]
Sau đó em biện luận nghiệm nhé.
 
Top Bottom