Toán 9 Giải phương trình

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{4(x^2+6)-8}{x^2+6}-\frac{3}{x^2+1}=\frac{5}{x^2+3}+\frac{7}{x^2+5}<=>4-\frac{8}{x^2+6}-\frac{3}{x^2+1}=\frac{5}{x^2+3}+\frac{7}{x^2+5}<=>1- \frac{8}{x^2+6}+1-\frac{3}{x^2+1}=\frac{5}{x^2+3}-1+\frac{7}{x^2+5}-1<=> \frac{x^2-2}{x^2+6}+\frac{x^2-2}{x^2+1}=\frac{2-x^2}{x^2+3}+\frac{2-x^2}{x^2+5}<=>(x^2-2)\left ( \frac{1}{x^2+6}+\frac{1}{x^2+1}+\frac{1}{x^2+3}+\frac{1}{x^2+5} \right )=0[/tex]
[tex]=>x= \pm \sqrt{2}[/tex] hoặc [TEX]\frac{1}{x^2+6}+\frac{1}{x^2+1}+\frac{1}{x^2+3}+\frac{1}{x^2+5}=0[/TEX] ( cái này vô nghiệm với mọi [TEX]x[/TEX] )
 
Top Bottom