Toán 11 Giải phương trình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{1}{2}(sin5x-sin3x)-2sin^2x=4.\frac{1-cos(\frac{\pi}{2}-x)}{2}\\\Leftrightarrow 16\sin^{5}x-20\sin^{3}x+5\sin x-3sinx+4sin^3x-4sin^2x+4sinx-4=0\\\Leftrightarrow 16sin^5x-16sin^3x-4sin^2x+6sinx-4=0\\sinx=t\epsilon [-1;1][/tex]
Xài máy tính :v tìm được upload_2020-8-6_21-38-39.png >1 nên PT vô nghiệm
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{1}{2}(sin5x-sin3x)-2sin^2x=4.\frac{1-cos(\frac{\pi}{2}-x)}{2}\\\Leftrightarrow 16\sin^{5}x-20\sin^{3}x+5\sin x-3sinx+4sin^3x-4sin^2x+4sinx-4=0\\\Leftrightarrow 16sin^5x-16sin^3x-4sin^2x+6sinx-4=0\\sinx=t\epsilon [-1;1][/tex]
Xài máy tính :v tìm được View attachment 161267 >1 nên PT vô nghiệm
tại bài này nta bảo cm cái đống kia vô no thì kiến thức cơ bản chưa được học nên đăng thử lên xem các pro có cao kiến gì hong
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom