Toán 9 Giải phương trình

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
[tex]x+1=\sqrt{2(x+1)+2\sqrt{2(x+1)+4\sqrt{x+1}}}\\\\ <=> x^2-1= 2\sqrt{2(x+1)+4\sqrt{x+1}}\\\\ +, x \neq -1; 1 \\\\ x+1=\sqrt{2(x+1)+2\sqrt{2(x+1)+4\sqrt{x+1}}}=\frac{2(x+1)+2\sqrt{2(x+1)+4\sqrt{x+1}}}{x+1}\\\\ => x-1= \frac{4.\sqrt{2(x+1)+4\sqrt{x+1}}}{x+1}=\frac{4.[2(x+1)+4\sqrt{x+1}]}{(x^2-1).(x+1)}\\\\ => (x-1)^2.(x+1)^2=4(x+1)+8\sqrt{x+1}\\\\ => (a^2-2)^2.a^4=8a^2+16a\\\\ <=> a. [a^3(a^4-4a^2+4)-8a-16]=0\\\\ <=> a^7-4a^5+4a^3-8a-16=0\\\\ <=> a^7-2a^6+2a^6-4a^5+4a^3-8a^2+8a^2-16a+8a-16=0\\\\ <=> (a-2).(a^6+2a^5+4a^2+8a+8)=0\\\\ <=> a-2=0 (a>0) <=> a=2\\\\ <=>a^2=4 => x+1=4 <=> x=3 [/tex]
với x=-1 => thỏa mãn
với x=1 => ko thỏa mãn
vậy ....
 
  • Like
Reactions: Lê Tự Đông
Top Bottom