Toán 8 Giải phương trình

caoyuandeng_1108

Học sinh
Thành viên
7 Tháng một 2020
38
14
21
Thừa Thiên Huế
THCS Nguyễn Tri Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Có sai đề không bạn?
b) [tex]x^{2}+\frac{9x^{2}}{(x+3)^{2}}=40 \Leftrightarrow x^2-\frac{6x^2}{x+3}+\frac{9x^2}{(x+3)^2}+\frac{6x^2}{x+3}=40\Leftrightarrow (x-\frac{3x}{x+3})^2+6.\frac{x^2}{x+3}-40=0\Leftrightarrow (\frac{x^2}{x+3})^2+\frac{6x^2}{x+3}-40=0[/tex]
Đặt [tex]\frac{x^2}{x+3}=t \Rightarrow t^2+6t-40=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: caoyuandeng_1108

caoyuandeng_1108

Học sinh
Thành viên
7 Tháng một 2020
38
14
21
Thừa Thiên Huế
THCS Nguyễn Tri Phương
a) Có sai đề không bạn?
b) [tex]x^{2}+\frac{9x^{2}}{(x+3)^{2}}=40 \Leftrightarrow x^2-\frac{6x^2}{x+3}+\frac{9x^2}{(x+3)^2}+\frac{6x^2}{x+3}=40\Leftrightarrow (x-\frac{3x}{x+3})^2+6.\frac{x^2}{x+3}-40=0\Leftrightarrow (\frac{x^2}{x+3})^2+\frac{6x^2}{x+3}-40=0[/tex]
Đặt [tex]\frac{x^2}{x+3}=t \Rightarrow t^2+6t-40=0[/tex]
câu a đề đúng đó bạn
 
Top Bottom