Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Giúp em với ạ: ( em ra kết quả là [tex]\frac{25}{67}[/tex] nhưng mà sai ạ )
Giải phương trình
[tex]x-\frac{3}{17}(2x-1)=\frac{7}{34}(1-2x)+\frac{10x-3}{2}[/tex]
:meomun19
[tex]x-\frac{3}{17}(2x-1)=\frac{7}{34}(1-2x)+\frac{10x-3}{2}[/tex]
Nhân cả 2 vế với [TEX]34[/TEX]:
pt <=> [TEX]34x - 6(2x-1)=7(1-2x)+17(10x-3)[/TEX]
<=> [TEX]34x-12x+6=7-14x+170x-51[/TEX]
<=> [TEX]134x = 50[/TEX]
<=> [tex]x=\frac{25}{67}[/tex]
Vậy...
 
Top Bottom