Toán 8 Giải phương trình

ranmori0123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng một 2020
17
21
31
Quảng Ngãi
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hai đội công nhân 1 và 2 phải trồng 1000 cây và 950 cây.Mỗi giờ đội 1 trồng 120 cây, mỗi giờ đội 2 trồng được 160 cây.Biết rằng 2 đội làm cùng 1 ngày.Hỏi sau bao lâu số cây còn lại của đội 1 nhiều gấp đôi số cây còn lại của đội 2

2) Tổng của 2 số là 40.Nếu thêm 4 đơn vị vào số lớn thì lúc này số lớn sẽ gấp 11 lần số bé.Tìm 2 số đó

Mong mọi người giúp em bài này với ạ em đang cần gấp em cảm ơn mọi người nhiều:(:(:(:(:(
 

tranvuthcshl@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
13
2
21
1) Bạn thấy rằng trong 1h, đội I trồng 120 cây, đội II trồng 160 cây.
Nếu gọi a là thời gian để số cây còn lại của đội I gấp đôi đội II
Thì sau a giờ, đội I trồng 120a cây, đội II trồng 160a cây
Số cây còn lại của đội I là: 1000 - 120a
Số cây còn lại của đội II là: 950 - 160a
Bạn biết làm gì ở bước tiếp theo rồi đúng không?
Đáp án mình ra 4,5 giờ. Bạn trình bày lại nha, mình chỉ tóm tắt giải vậy thôi

2) Nếu gọi L là số lớn, B là số bé thì được hệ là
L + B = 40 và L + 4 = 11B
Tới đây thì bạn giải bằng phương pháp thế nha, đáp án là 109/3 và 11/3
Học tốt nha bạn! :)))))
 

ranmori0123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng một 2020
17
21
31
Quảng Ngãi
Học Mãi Forum
1) Bạn thấy rằng trong 1h, đội I trồng 120 cây, đội II trồng 160 cây.
Nếu gọi a là thời gian để số cây còn lại của đội I gấp đôi đội II
Thì sau a giờ, đội I trồng 120a cây, đội II trồng 160a cây
Số cây còn lại của đội I là: 1000 - 120a
Số cây còn lại của đội II là: 950 - 160a
Bạn biết làm gì ở bước tiếp theo rồi đúng không?
Đáp án mình ra 4,5 giờ. Bạn trình bày lại nha, mình chỉ tóm tắt giải vậy thôi

2) Nếu gọi L là số lớn, B là số bé thì được hệ là
L + B = 40 và L + 4 = 11B
Tới đây thì bạn giải bằng phương pháp thế nha, đáp án là 109/3 và 11/3
Học tốt nha bạn! :)))))
bạn có thể giải chi tiết mấy bài giúp mình được không.
 

tranvuthcshl@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
13
2
21
1) Gọi a (giờ) là thời gian để để số cây còn lại của đội I gấp đôi đội II (a>0)
trong 1 giờ, đội I trồng 120 cây, đội II trồng 160 cây
=> trong a giờ, đội I trồng 120a cây, đội II trồng 160a cây
Số cây còn lại của đội I là: 1000 - 120a
Số cây còn lại của đội II là: 950 - 160a
Theo đề bài ta có: 1000 - 120a = 2.(950 - 160a)
<=> a = 4,5 (thỏa mãn đk)
Vậy sau 4,5 giờ thì số cây còn lại của đội I gấp đôi đội II

2) Gọi a là số lớn, b là số bé (a>b; a,b thuộc R)
Theo đề bài ta có hệ pt:
a + b = 40 và a + 4 = 11b
<=> a = 40 - b và 40 - b + 4 = 11b
<=> a = 40 - b và 44 = 12b
<=> a = 40 - b và b = 11/3
<=> a = 40 - 11/3 và b = 11/3
<=> a = 109/3 và b = 11/3 (thỏa mãn đk)
vậy hai số cần tìm là 109/3 và 11/3
:)
 
Top Bottom