Toán 8 giải phương trình

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đáng lẽ đề phải là [tex]\frac{(x-3)^{3}}{(x-2)^{3}} - (x-3)^{3}=16\Leftrightarrow (\frac{x-3}{x-2}-x+3)^3+3.\frac{x-3}{x-2}.(x-3)(\frac{x-3}{x-2}-x+3)-16=0\Leftrightarrow [-\frac{(x-3)^2}{x-2}]^3-3.\frac{(x-3)^2}{x-2}.\frac{-(x-3)^2}{x-2}-16=0\Leftrightarrow [\frac{(x-3)^2}{x-2}]^3-3.[\frac{(x-3)^2}{x-2}]^2+16=0[/tex]
Đặt [tex]t=\frac{(x-3)^2}{x-2}[/tex]. Phương trình trở thành: [tex]t^3-3t^2+16=0[/tex]
 
Top Bottom