Giải phương trình sau : 2y^{2}+2-3\sqrt{y^{3}}-3\sqrt{y}-y=0
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 20 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau : [tex]2y^{2}+2-3\sqrt{y^{3}}-3\sqrt{y}-y=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau : [tex]2y^{2}+2-3\sqrt{y^{3}}-3\sqrt{y}-y=0[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 20 Tháng hai 2020 #2 [tex]y=0[/tex] ko phải nghiệm, chia 2 vế cho y: [tex]2\left ( y+\frac{1}{y} \right )-3\left ( \sqrt{y}+ \frac{1}{\sqrt{y}}\right )-1=0[/tex] Đặt [tex]\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{y}}=t\geq 2\Rightarrow y+\frac{1}{y}=t^2-2[/tex] [tex]\Rightarrow 2(t^2-2)-3t-1=0[/tex] Reactions: Nanh Trắng
[tex]y=0[/tex] ko phải nghiệm, chia 2 vế cho y: [tex]2\left ( y+\frac{1}{y} \right )-3\left ( \sqrt{y}+ \frac{1}{\sqrt{y}}\right )-1=0[/tex] Đặt [tex]\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{y}}=t\geq 2\Rightarrow y+\frac{1}{y}=t^2-2[/tex] [tex]\Rightarrow 2(t^2-2)-3t-1=0[/tex]