Toán 9 Giải phương trình

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
20
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
[tex]\Leftrightarrow (2x-1+2\sqrt{2x-1 }+1)+ (x^{2}-8x+4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (\sqrt{2x-1}+1)^{2}=0 & & \\ x^{2}-8x +4=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{2x-1}+1=0 & & \\ x^{2}-8x +4=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải ra rồi tìm được x......................
 

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,823
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
[tex]\Leftrightarrow (2x-1+2\sqrt{2x-1 }+1)+ (x^{2}-8x+4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (\sqrt{2x-1}+1)^{2}=0 & & \\ x^{2}-8x +4=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{2x-1}+1=0 & & \\ x^{2}-8x +4=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải ra rồi tìm được x......................
Mình thấy bạn giải sai rồi .Phương trình (1) trong hệ của bạn nó luôn lớn hơn 0 chứ không bằng 0 được
Cách làm của mình:
IMG_20200214_113451.jpg
 
Top Bottom