BÀi : Tìm tất cả các số nguyên dương x,y thỏa mãn phương trình x^{2}+y^{2}+5=x^{3}y+xy^{3}
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 29 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. BÀi : Tìm tất cả các số nguyên dương x,y thỏa mãn phương trình [tex]x^{2}+y^{2}+5=x^{3}y+xy^{3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. BÀi : Tìm tất cả các số nguyên dương x,y thỏa mãn phương trình [tex]x^{2}+y^{2}+5=x^{3}y+xy^{3}[/tex]
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 29 Tháng mười hai 2019 #2 Nanh Trắng said: BÀi : Tìm tất cả các số nguyên dương x,y thỏa mãn phương trình [tex]x^{2}+y^{2}+5=x^{3}y+xy^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình tương đương với: [TEX](xy-1)(x^2+y^2)=5[/TEX] (không tin thì khai triển ra xem đúng không). Đây là phương trình ước số nên bạn tự kẻ bảng và giải tiếp nhé, chú ý điều kiện nguyên dương nữa. Reactions: Nanh Trắng
Nanh Trắng said: BÀi : Tìm tất cả các số nguyên dương x,y thỏa mãn phương trình [tex]x^{2}+y^{2}+5=x^{3}y+xy^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình tương đương với: [TEX](xy-1)(x^2+y^2)=5[/TEX] (không tin thì khai triển ra xem đúng không). Đây là phương trình ước số nên bạn tự kẻ bảng và giải tiếp nhé, chú ý điều kiện nguyên dương nữa.